Palza hotel mỹ

Căn hộ Penthouse là gì và bắt nguồn từ đâu

Trong vài năm trở lại đây tại Việt Nam khái niệm căn hộ Penthouse được chủ đầu tư các dự án bất động sản giới thiệu và ra mắt tới đông đảo công chúng và từ đây Penthouse mới bắt đầu được mọi người chú ý và biết đến nhiều hơn.

Vậy Căn hộ Penthouse là gì và bắt nguồn từ đâu?

Trên thế giới, khái niệm Penthouse là không gian kiến trúc trên tầng thượng của một cao ốc, một tòa căn hộ cao tầng hay theo cách gọi khác là căn hộ thông tầng. Căn hộ Penthouse được các kiến trúc sư thiết kế để tạo ra không gian khoáng đạt cùng tầm nhìn rộng mở nhờ tận dụng tối đa lợi thế của nó là tọa lạc tại tầng mái của mỗi tòa tháp cao tầng.

Căn hộ Penthouse bắt nguồn từ Mỹ từ những đầu những năm 20 của thế kỷ XX. Nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi: Căn hộ Penthouse được biết đến đầu tiên và đưa vào sử dụng là căn hộ tại tòa Plaza Hotel nhìn ra công viên trung tâm nổi tiếng tại New York và từ đây Penhouse được biết đến và phát triển mạnh mẽ cho đến bây giờ.

Palza hotel mỹ

Vậy có gì khác biệt trong thiết kế căn hộ Penthouse?

Căn hộ Penthouse đặc biệt được chú trọng về thiết kế tạo sự tinh tế, xa hoa, sang trọng, những căn hộ penthouse bao gồm từ hai tầng trở lên và chúng được thiết kế thông tầng với nhau. Cầu thang penthouse sẽ được thiết kế bên trong căn hộ. Penthouse tiêu chuẩn sẽ được sở hữu bể bơi ngoài trời sang trọng, ban công rộng lớn bao quanh căn hộ, đây là một trong những khác biệt. Được thiết kế để sở hữu tầm nhìn tối đa nhất nên Penthouse được sử dụng những bức kính lớn bao quanh căn hộ tạo những không gian mở không giới hạn.

Trên tầng mái của một tòa cao ốc có thể được thiết kế chỉ duy nhất một căn hộ Penthouse nhưng đa số chúng được chia thành nhiều căn hộ và chúng được thiết kế độc lập và có thể được thiết kế theo từng đơn đặt hàng của mỗi khách hàng.

Penthouse được nhắc đến với không gian sống đẳng cấp, và thể hiện sự sang trọng, quý phái của chủ nhân

Căn hộ Penthouse sở hữu khoảng không giữa hai tầng thông với nhau tạo hiệu ứng rất lớn như trong những tòa lâu đài hay cung điện uy nghi lộng lẫy.

Sở hữu tầm nhìn không giới hạn khi không có những bức cản nào là nhỏ nhất khi thiết kế tại nững căn hộ này không có bất kỳ một vách ngăn dù là nhỏ nhất nào.

Phòng ngủ trong căn hộ Penthouse rộng lớn mang tới chủ nhân một không gian riêng tư thoải mái.

Tại những căn hộ Penthouse ngoài những thiết kế sang trọng tại phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, bể bơi thì thiết kế nhà bếp đặc biệt được quan tâm chăm chút hàng đầu với hệ thống thiết bị đẳng cấp nhất, tại đó có chưa cả quầy Bar với những tủ rượu sang trọng, mọi thành viên có thể nghỉ ngơi thưởng thức những ly rượu vang, những ly Cocktail nhẹ nhàng thư thái.

Posted in Tin tức sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *